Hóa 9 hóa hữu cơ 9

Phong Luyến Vãn 1203

Học sinh
Thành viên
31 Tháng một 2019
9
4
21
18
Yên Bái
Trường TH và THCS An Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất A có chứa C , H, O ở thể hơi thì 1,8 gma A chiếm thể tích bằng thể tích của 0,8 gam O2 ở cùng điều kiện. Đốt 3,6 gam A bằng 4,48 lít O2 ở điều kiện tiêu chuẩn, sau phản ứng thu được thể tích CO2 gấp 3 lần thể tích O2 ở cùng điều kiện và mCO2 = (11.mH2O)/3. Tìm công thức phân tử của A
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
28
Chất A có chứa C , H, O ở thể hơi thì 1,8 gma A chiếm thể tích bằng thể tích của 0,8 gam O2 ở cùng điều kiện. Đốt 3,6 gam A bằng 4,48 lít O2 ở điều kiện tiêu chuẩn, sau phản ứng thu được thể tích CO2 gấp 3 lần thể tích O2 ở cùng điều kiện và mCO2 = (11.mH2O)/3. Tìm công thức phân tử của A

Mol 1,8 g A = 0,8/32 = 0,025 => MA = 1,8/0,025 = 72
Mol A đốt cháy = a = 3,6/72 = 0,05
A: CxHyOz a = 0,05 mol
Mol CO2 = ax và mol H2O = 0,5ay
=> 44ax = 11*18*0,5ay/3 => x = 0,75y
Mol O2 phản ứng = a(x + 0,25y - 0,5z) = a(y-0,5z)
Mol CO2 = 3*mol O2 dư => ax = 3*[0,2 -a(y-0,5z) => ax = 0,6 - 3ay+1,5az
=> 2,5y = z + 8 => z = 2 , y = 4 và x = 3
A: C3H4O2
 
Top Bottom