Hóa Hóa Hữu Cơ 9

Shy1801

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
22
5
41
22
  • Like
Reactions: thanhbinh221

thanhbinh221

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
117
92
164
22
Sơn La
bạn xem lại đề bài giúp mình với!
 
Last edited:

thanhbinh221

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
117
92
164
22
Sơn La
hướng dẫn nè bạn nhưng mình vẫn cứ thắc mắc đề của bạn :
khối lượng mà bình tăng thêm bằng khối lượng CO2 và H2O hấp thụ vào
ta có PTHH:CO2+Ca(OH)2----->CaCO3 +H2O
nCaCO3=3/100=0,03mol
=>nCO2=>mCO2=>nC=nCO2=>mC
=>mH2O=>nH2=2.nH2O=>mH2
nếu mC+mH2=0,42 thì hợp chất hữu cơ A là Hidrocacbon
lấy nC/nH2=k
ta có CT của A là (CH2)k
sau đó bạn thấy k lần lượt từ 1.....cho đến khi (CH2)k =72 thì thỏa mãn
mà này đề bài không yêu cầu gì hả bạn??????
 
  • Like
Reactions: Shy1801

Shy1801

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
22
5
41
22
hướng dẫn nè bạn nhưng mình vẫn cứ thắc mắc đề của bạn :
khối lượng mà bình tăng thêm bằng khối lượng CO2 và H2O hấp thụ vào
ta có PTHH:CO2+Ca(OH)2----->CaCO3 +H2O
nCaCO3=3/100=0,03mol
=>nCO2=>mCO2=>nC=nCO2=>mC
=>mH2O=>nH2=2.nH2O=>mH2
nếu mC+mH2=0,42 thì hợp chất hữu cơ A là Hidrocacbon
lấy nC/nH2=k
ta có CT của A là (CH2)k
sau đó bạn thấy k lần lượt từ 1.....cho đến khi (CH2)k =72 thì thỏa mãn
mà này đề bài không yêu cầu gì hả bạn??????
đề chỉ có vậy thôi bn ạ
 
Top Bottom