Hoá hũư cơ 12

C

cucury11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 16: Cho 0,25 mol hỗn hợp hai anđehit cùng dãy đồng đẳng vào bình đựng AgNO3 dư trong NH3 thấy tạo ra 86,4 gam Ag, khối lượng bình tăng 11,7 gam. Hai anđehit là
A. HCHO và C2H5CHO. B. HCHO và C3H7CHO .
C. CH3CHO và C3H7CHO . D. (CHO)2 và HCHO.

Câu 28: Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp gồm một axit cacboxylic 2 chức X và một este Y là đồng phân của X cần 7,84 lit oxi thu được 17,6g CO2 và m gam H2O. Giá trị của m là A. 5,4. B. 2,7. C. 1,8. D. 3,6.
 
P

phamthimai146

Câu 28: Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp gồm một axit cacboxylic 2 chức X và một este Y là đồng phân của X cần 7,84 lit oxi thu được 17,6g CO2 và m gam H2O. Giá trị của m là A. 5,4. B. 2,7. C. 1,8. D. 3,6.

Công thức hh CxHyO4, mol O2 = 0,35
CxHyO4 + O2 ---> CO2 + H2O
0,1--------0,35----0,4--------a
Bảo toàn mol O: 4*0,1+ 2*0,35 = 2*0,4 + a ==> a = 0,3
khối lượng H2O = m = 18a = 5,4 ==> câu a
 
Top Bottom