Hóa 11 Hóa Hữu Cơ 11

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31

X gồm C2H2 x mol, H2 y mol
C2H2 + 2 H2 ---> C2H6
x-------------2x------------x
C2H2 + H2 ---> C2H4
y-----------y-------------y
Y: C2H6 x mol, C2H4 y mol, C2H2 dư z mol và H2 dư t mol
Z: C2H4 y mol, C2H6 x mol , H2 dư t mol
T: C2H6 x mol , H2 dư t mol

Mol C2H2 dư = mol kết tủa = z = 24/240 = 0,1
Mol C2H4 = mol Br2 = y = 40/160 = 0,25
Mol H2O = 3x + t = 11,7/18 = 0,65
Mol C2H2 dùng = x + y + z
Mol H2 dùng = 2x + y + t
=> mol hh = mol C2H2 + mol H2 = 3x + t + 2y + z = 0,65 + 2*0,25 + 0,1 = 1,25 => câu D
 

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
X gồm C2H2 x mol, H2 y mol
C2H2 + 2 H2 ---> C2H6
x-------------2x------------x
C2H2 + H2 ---> C2H4
y-----------y-------------y
Y: C2H6 x mol, C2H4 y mol, C2H2 dư z mol và H2 dư t mol
Z: C2H4 y mol, C2H6 x mol , H2 dư t mol
T: C2H6 x mol , H2 dư t mol

Mol C2H2 dư = mol kết tủa = z = 24/240 = 0,1
Mol C2H4 = mol Br2 = y = 40/160 = 0,25
Mol H2O = 3x + t = 11,7/18 = 0,65
Mol C2H2 dùng = x + y + z
Mol H2 dùng = 2x + y + t
=> mol hh = mol C2H2 + mol H2 = 3x + t + 2y + z = 0,65 + 2*0,25 + 0,1 = 1,25 => câu D
lúc tr bên thái bình có cô dạy bài này còn có cách thêm H20 hay lắm ạ
@fsdfsdf biết k
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
X gồm C2H2 x mol, H2 y mol
C2H2 + 2 H2 ---> C2H6
x-------------2x------------x
C2H2 + H2 ---> C2H4
y-----------y-------------y
Y: C2H6 x mol, C2H4 y mol, C2H2 dư z mol và H2 dư t mol
Z: C2H4 y mol, C2H6 x mol , H2 dư t mol
T: C2H6 x mol , H2 dư t mol

Mol C2H2 dư = mol kết tủa = z = 24/240 = 0,1
Mol C2H4 = mol Br2 = y = 40/160 = 0,25
Mol H2O = 3x + t = 11,7/18 = 0,65
Mol C2H2 dùng = x + y + z
Mol H2 dùng = 2x + y + t
=> mol hh = mol C2H2 + mol H2 = 3x + t + 2y + z = 0,65 + 2*0,25 + 0,1 = 1,25 => câu D
Thanks nha
 
Top Bottom