Hóa Hóa Hữu cơ 11

Đàm Anh Thái

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2017
7
2
16
23
Last edited by a moderator:

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
cho 4,2(g) hỗn hợp X gồm có( C2H5OH,C6H5OH,HCOOH) tác dụng vừa đủ với Na( vừa đủ) tạo ta 0,672 lít H2 ( dktc) cô cạn X thu được hỗn hợp Y rắn có khối lượng là
Trong X thấy C2H5OH và HCOOH có M= 46 ; C6H5OH có M=47
=> 46a+ 47b= 4,2
0,5a+ 0,5b= 0,03
=> a=b= 0,03
nNa= 2nH2= 2.0,03= 0,06
BTKL => mY
 

huongleqh

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2017
5
0
11
23
cách làm của mình như sau: có thể sai mình không chắc chắn lắm:
R-(OH)n +n Na ====> R-(ONa)n + 1/2n H2
4.2 0.03
==> nNa = 0.03.2 = 0.06 ==> mNa = 0.06.23 = 1.38
bảo toàn khối lượng: 4.2 + 1.38 - 0.03.2 = 5.52 g
==> mY = 5.52 g
 
Top Bottom