Hóa Hữu Cơ 11 cần giúp :((

D

ductrung1901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: xicloankan X tác dụng với brom tạo thành dẫn xuất đibrom có phần trăm khối lượng brom bằng 74,07%. Xác định CTPT của X

Bài 2: nhiệt phân 8,8 gam C3H8 thu được hỗn hợp khí A theo phương trình phản ứng
C3H8 => CH4 + C2H4 VÀ C3H8 => C3H6 + H2
Để đốt cháy hoàn toàn A cần bao nhiêu lít O2 ở đktc

Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn một hidrocacbon khí , cho toàn bộ sản phẩm cháy đi từ từ lần lượt qua bình I chứa axit sunfuric đậm đặc, bình II chứa nước vôi trong dư. Thấy khối lượng bình I nặng 1,35gam và II thu được 6gam kết tủa trắng. Xác định CTPT X.

Bài 4: hỗn hợp X gồm hai ankan A,B liên tiếp thuộc cùng một dãy đồng đẳng có tỉ khối so với H = 10. xác định CT của hai Hidrocacbon

Bài 5: Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm hai HC A,B liên tiếp thuộc cùng một dãy đồng đẳng. Cho toàn bộ sản phẩm cháy lần lượt đi qua bình I chứa CaCl2 khan dư, bình II chứa dung dịch Ca(OH)2, thấy khói lượng bình I tăng 16,2g, ở bình 2 thu được 50g kết tủa trắng và sau khi đun nóng nhẹ dung dịch thu thêm đc 10g kết tủa trắng đó. Xác định CTPT.
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
B1: [tex]\frac{160}{160+14n}.100= 74,07\rightarrow n=4\rightarrow C_4H_8[/tex]
B2: Đốt cháy A cũng như đốt cháy C3H8
nC3H8= 0,2 mol => nO2=0,2.5=1 => V= 22,4 l
B3:
mH2O= 1,35g => nH2O= 0,075 => nH= 0,15
mCaCO3= 6g => nCO2= nCaCO3= 0,06 => nC= 0,06
nH2O > nCO2 => H-C thuộc dãy đđ ankan có mol= 0,075-0,06=0,015
=> số C= 0,06/0,015= 4 => C4H10
B4: Gọi CTTB 2 ankan: CnH2n+2 => 14n+2= 10.2 => n= 1,3 => CH4 và C2H6
B5: mH2O= 16,2 => nH2O= 0,9 mol
mCaCO3= 0,5 mol
Sau khi đun nóng thu thêm ktủa => pứ tạo HCO3-
Ca(HCO3)2 => CaCO3 + CO2 + H2O
0,1.........................0,1
=> nCO2= 0,5+0,1.2= 0,7
=> A,B thuộc dãy đđ ankan => mol ankan= 0,9-,07=0,2
=> số C trung bình= 0,7/0,2= 3,5 =>CT: C3H8 và C4H10
 
Top Bottom