Hóa 12 Hóa học

phankhanhhien5

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
9
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1,8g muối sunfat khan của một kim loại hóa trịII trong nước, rồi thêm nước cho đủ50 ml dung dịch. Đểphản ứng với 10 ml dung dịch cần vừa đủ20 ml dung dịch BaCl20,15M. Công thức hóa học của muối sunfat là
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan 1,8g muối sunfat khan của một kim loại hóa trịII trong nước, rồi thêm nước cho đủ50 ml dung dịch. Đểphản ứng với 10 ml dung dịch cần vừa đủ20 ml dung dịch BaCl20,15M. Công thức hóa học của muối sunfat là
Gọi kim loại là M ~> CTPT $MSO_4$
$n_{BaSO_4} =3$ $(mmol)$
~> $n_{MSO_4}=0,015 mol$
~> $M_M=120$ $(g.mol^{-1})$
~> $M$ $là$ $Mg$
________
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom