Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Cu, CuO, Cu(NO3)2(trong đó sốmol Cu bằng sốmol CuO) vào 350 ml dung dịch H2SO42M(loãng), thu được dung dịch X chỉchứa một chất tan duy nhất, và có khí NO thoát ra. Phần trăm khối lượng Cu trong X có giá trị
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Cu, CuO, Cu(NO3)2(trong đó sốmol Cu bằng sốmol CuO) vào 350 ml dung dịch H2SO42M(loãng), thu được dung dịch X chỉchứa một chất tan duy nhất, và có khí NO thoát ra. Phần trăm khối lượng Cu trong X có giá trị
Gọi $n_{Cu}=n_{CuO}=a$ ; $n_{Cu(NO_3)_2} =b$
~> $n_{CuSO_4}=2a+b=0,35x2 =0,7 $
$n_{NO}=2$$n_{Cu(NO_3)_2} =2b$
Bảo toàn e ~> $2a=3.2b$
~> a=0,3; b=0,1
~> %Cu = 30,968%
_________
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nhé, chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.