Hóa 12 Hóa học

phankhanhhien5

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
9
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đểhòa tan hoàn toàn hỗn hợp Xgồm 11,2 gam Fe và 4,8 gam Fe2O3cần dùng tối thiểuV ml dung dịch HCl 2M, thu được dung dịch Y.Cho dung dịch AgNO3vào dư vào Ythu được m gam kết tủaGiá trịcủa V và m lần lượt là:
e cảm ơn
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,366
1,655
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Đểhòa tan hoàn toàn hỗn hợp Xgồm 11,2 gam Fe và 4,8 gam Fe2O3cần dùng tối thiểuV ml dung dịch HCl 2M, thu được dung dịch Y.Cho dung dịch AgNO3vào dư vào Ythu được m gam kết tủaGiá trịcủa V và m lần lượt là:
e cảm ơn
Ta có:
$n_{Fe}$=0,2
$n_{Fe_2O_3}$=0,03
=> $n_{Fe}$=0,26
Do cần tối thiểu nên sẽ tạo ra $Fe^{2+}$ => $n_{Cl^{-}}$=0,52
$Fe^{2+}$ + $Ag^{+}$ -> $Fe^{3+}$ + Ag
0,26 0,26
=> V=[tex]\frac{0,52}{2}[/tex]=0,26l=260ml
m=0,52.143,5 + 0,26.108
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom