Đốt cháy 0,9 gam gluxit X thu đc 1,32 g CO2 và 0,54 g H20. Tìm X
P phankhanhhien5 Học sinh mới Thành viên 23 Tháng mười hai 2021 9 7 6 23 Tháng mười hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đốt cháy 0,9 gam gluxit X thu đc 1,32 g CO2 và 0,54 g H20. Tìm X
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đốt cháy 0,9 gam gluxit X thu đc 1,32 g CO2 và 0,54 g H20. Tìm X
thuyduongne113 Cựu TMod Hóa Thành viên 26 Tháng tám 2021 1,369 1,660 216 Bình Định Viện dầu và cây có dầu 23 Tháng mười hai 2021 #2 phankhanhhien5 said: Đốt cháy 0,9 gam gluxit X thu đc 1,32 g CO2 và 0,54 g H20. Tìm X Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $n_{CO_2}$=0,03 $n_{H_2O}$=0,03 => $n_{O}$=[tex]\frac{0,9-12.0,03-0,06}{16}[/tex]=0,03 Ta có: $n_{C}$ : $n_{H}$ : $n_{O}$=3:6:3 => CTĐGN: $(C_3H_6O_3)_n$=> X: $C_6H_{12}O_6$ Bạn còn gì thắc mắc thì ghi bên dưới nha ^ ^
phankhanhhien5 said: Đốt cháy 0,9 gam gluxit X thu đc 1,32 g CO2 và 0,54 g H20. Tìm X Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $n_{CO_2}$=0,03 $n_{H_2O}$=0,03 => $n_{O}$=[tex]\frac{0,9-12.0,03-0,06}{16}[/tex]=0,03 Ta có: $n_{C}$ : $n_{H}$ : $n_{O}$=3:6:3 => CTĐGN: $(C_3H_6O_3)_n$=> X: $C_6H_{12}O_6$ Bạn còn gì thắc mắc thì ghi bên dưới nha ^ ^