Hóa 9 Hóa học

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A gồm Al,Fe,Cu vào dung dịch Hcl dư. Sau phản ứng thu được khí B , dung dịch C , còn lại 1 chất rắn D, lọc D. Cho NaOH dư vào dung dịch C được dung dịch E và kết tủa F. Lấy F nung nóng trong khôn khí đến khối lượng không đổi. Sục khí CO2 dư vào dung dịch E. Viết các phương trình phản ứng xảy ra lại 1 chất rắn D, lọc D. Cho NaOH dư vào dung dịch C được dung dịch E và kết rủa F. Lấy F nung nóng trong khôn khí đến khối lượng không đổi. Sục khí CO2 dư vào dung dịch E. Viết các phương trình phản ứng xảy ra
@phamthimai146
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hỗn hợp A gồm Al,Fe,Cu vào dung dịch Hcl dư. Sau phản ứng thu được khí B , dung dịch C , còn lại 1 chất rắn D, lọc D. Cho NaOH dư vào dung dịch C được dung dịch E và kết tủa F. Lấy F nung nóng trong khôn khí đến khối lượng không đổi. Sục khí CO2 dư vào dung dịch E. Viết các phương trình phản ứng xảy ra lại 1 chất rắn D, lọc D. Cho NaOH dư vào dung dịch C được dung dịch E và kết rủa F. Lấy F nung nóng trong khôn khí đến khối lượng không đổi. Sục khí CO2 dư vào dung dịch E. Viết các phương trình phản ứng xảy ra
@phamthimai146
2Al+6HCl=2AlCl3+3H2
Fe+2HCl=FeCl2+H2
2NaOH+FeCl2=2NaCl+Fe(OH)2
3NaOH+AlCl3=3NaCl+Al(OH)3
NaOH+Al(OH)3=NaAlO2+2H2O
4Fe(OH)2+O2=2Fe2O3+4H2O
CO2+NaAlO2+2H2O=Al(OH)3+NaHCO3
 
Top Bottom