Hóa Hoá học

Tuấn Anh2410

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
25
5
6
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Để điều chế 4 lít Nh3 từ N2 và H2 với H=50% thì thể tích H2 cần dùng là bnhieu/
2,thể tích hh khí N2và H2(đktc)cần lấy để điều chế 102g NH3(h=25%) là bn?
3,Cho Vl hh N2 và H2 có tỉ lệ mol 1:4 vào bình kín và đun nóng.Sau phản ứng được 1,5molNh3.Biết H=25%.Gía trị của V là?
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1,Để điều chế 4 lít Nh3 từ N2 và H2 với H=50% thì thể tích H2 cần dùng là bnhieu/
2,thể tích hh khí N2và H2(đktc)cần lấy để điều chế 102g NH3(h=25%) là bn?
3,Cho Vl hh N2 và H2 có tỉ lệ mol 1:4 vào bình kín và đun nóng.Sau phản ứng được 1,5molNh3.Biết H=25%.Gía trị của V là?
Bài 1:
H2 → 2/3NH3
V H2 = 4.3/2.0,5 = 12 lít
Bài 2:
nNH3=6mol Có thêm hiệu suất nên nNH3=(6*100)/20=30mol

→ nN2=15 mol, nH2=45 mol, suy ra V=22.4*(15+45)=1344l
Nguồn:Sưu tầm
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom