Hóa Hóa học

Roy Wang

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
7
4
6
23
Phú Thọ

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Giải giúp em bài này với ạ:
X + NaOH (đk: nhiệt độ) -> HCOONa + CH3CHO + Y (1)
Y + H2SO4 -> Z + Na2SO4 (2)
Z + H2SO4 (đk: nhiệt độ) -> CH2=CH-COOH + H2O (3)
Số công thức cấu tạo của X phù hợp sơ đồ trên là:
A.1 B.2 C.3 D.4
pu (3) là pu tách nước của ancol => Z có chứa chức ancol (OH) => Z: HO-C2H4-COOH
(2) => Y là muối natri
=> X là HCOO-C2H4-COO-CH=CH2
số ctct:
HCOO-CH2-CH2-COO-CH=CH2
HCOO-CH-COO-CH=CH2
............|
...........CH3
 
Top Bottom