Hóa hóa học

Jin_Mory2677

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng hai 2014
200
284
161
Hà Tĩnh
THPT AMS

thupham22011998

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng năm 2013
3,880
77
291
27
Hà Nam
$d_{X/Y}=2,2857$ -->$M_X>M_Y$--> pư tách nước tạo hidrocacbon ko no
Gọi $M_X=X -->M_Y=X-18$
[tex]\Rightarrow[/tex][tex]\frac{X}{X-18}=2,2857[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] X=32 (CH3OH) -->Vô lí
em xem lại đề bài!
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
$d_{X/Y}=2,2857$ -->$M_X>M_Y$--> pư tách nước tạo anken
Gọi $M_X=X -->M_Y=X-18$
[tex]\Rightarrow[/tex][tex]\frac{X}{X-18}=2,2857[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] X=32 (CH3OH)
[tex]\Rightarrow[/tex]CTPT của X là CH4O

Bài có 2 điểm sai :
1/ đề bài không cho rượu đơn no, nên không nói tách nước cho anken mà phải là hydrocarbon không no
2/ rượu CH3-OH không cho anken
 

Jin_Mory2677

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng hai 2014
200
284
161
Hà Tĩnh
THPT AMS
phản ứng nào chứng minh phenol có tính axit yếu hơn axit cacbonic??
 
Top Bottom