hóa học

T

thaisang_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét phản ứng:
b91e93f9602f51899a79d370d3d046b2.gif
+
8b4764b8f601e3a9d2540e6e6ad5b7a7.gif
6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
6026f9a307eac98175763dce2283fa24.gif
+ XVị trí của X trong bảng hệ thống tuần hoàn:
  • Chu kì 2, nhóm VIA.
  • Chu kì 3, nhóm VA.
  • Chu kì 3, nhóm VIA.
  • Chu kì 2, nhóm VA.
có bạn nào giúp mình hiểu cách làm câu hỏi này với. Mình rất cảm ơn.:confused:
 
0

0samabinladen

X là S có A=32, Z=16

Cấu hình e: [TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^4 [/TEX]

+Có 3 lớp e--->chu kì 3

+ e cuối cùng điền vào phân lớp p--->nguyên tố p---->phân nhóm chính---->số thứ tự nhóm=số e hóa trị=số e lớp ngoài cùng bằng 6

Chọn C
 
T

thankyou77

Cho em hỏi 2 nguyên tố nằm trong cùng nhóm, thuộc 2 chu kì liên tiếp trong BTH, có tổng số p thì làm sao tìm được 2 nguyên tố ?
Ví dụ tổng số p = 32 thì tìm ntn ??
 
L

luvship

Cho em hỏi 2 nguyên tố nằm trong cùng nhóm, thuộc 2 chu kì liên tiếp trong BTH, có tổng số p thì làm sao tìm được 2 nguyên tố ?
Ví dụ tổng số p = 32 thì tìm ntn ??

cái này tự mình suy ra thôi, mình nghĩ là ngồi xét từng trường hợp 1.

như ta đã có:

cùng nhóm A:

ckỳ 1 có 2 ng.tố => ckỳ ->2: 1+2=3 (he thì 2+8=10 lun, đặc biệt) (1)

ckỳ 2 có 8 ng.tố => ckỳ 2>3: a + (a+8)
ckỳ 3 có 8 ng.tố => ckỳ 3->4: b + (b+8)
gộp thành 1 trường hợp (2)

t/tự ckỳ 4 có 18 ng.tố
ckỳ 5 có 18 ng.tố
gộp thành 1 trường hợp nữa (3)

ckỳ 6 có 32 ng.tố (4)

có bao nhiêu thì mình cộng lên bấy nhiêu rồi xét. (nhiều nhất là 4 lần :D)

cũng như bài của cậu:
vì tổng số p của nó > 10 (trường hợp c.kỳ 1->2 loại)
xét vs trường hợp 2: ta có a + (a+8) =32 => a = 12 => ng.tố còn lại là 20 đc 2 cái này là bik ng.tố gì rồi :)

ko bik có sai sót gì ko, anh chị nào có cách khác thì chỉ em vs.
 
Top Bottom