hoá học

Status
Không mở trả lời sau này.
T

toro15506

P

pttd

TRONG BÌNH KÍN chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4.Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn . thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đâù là 1,457.Gia trị của m là: A.16,8 B.21,5 C.22,8 D.23,2
:confused:

[TEX]M_{khi sp}= 28.1,457=40,796[/TEX]
=>sau phản ứng hỗn hợp khí gồm [TEX]CO_2[/TEX]; CO dư
do phản ứng xảy ra hoàn toàn,CO dư =>[TEX]Fe_3O_4[/TEX] hết chuyển thành Fe
PTHH [TEX]4CO+Fe_3O_4---(t*)--->4CO_2+3Fe[/TEX]
bđ:----0,5----------------------------------------(mol)
pứ:----x-----------x/4------------------x---------(mol)
sau:--(0,5-x)------x/4--------------------x----(mol)
áp dụng pp đưòng chéo ta có
[TEX]\frac{n_{CO_2}}{n_{CO} du} = \frac{4}{1}[/TEX]
hay : [TEX]\frac{x}{0,5-x}=4[/TEX]
[TEX]=>x=0,4 =>m=(0,4/4). 232=.23,2(g)[/TEX]
=>Đáp án D
 
H

hockemhuhuhu

TRONG BÌNH KÍN chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4.Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn . thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đâù là 1,457.Gia trị của m là: A.16,8 B.21,5 C.22,8 D.23,2
:confused:

Bài này quan trọng tính được nCO pứ thôi không khó đâu.
Gọi x là nCO pứ => nCO2 pứ = nCO
=> nCO dư = 0,5 - x mol
=> hh khí có m = mCO dư + mCO2 pứ = 1,457.28.0,5
<=> 28(0,5-x) + 44x = 20,4 => x = 0,4=> nOxi trong Fe3O4 = nCO
=> nFe3O4 = 0,1 mol => m = 23,2 g

Em down ở đây nè có bài đó.
Chúc em tiến bộ
http://www.mediafire.com/download.php?mnwijwuzmq4
 
N

nguyen_phuc

có đây!!!

TRONG BÌNH KÍN chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4.Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn . thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đâù là 1,457.Gia trị của m là: A.16,8 B.21,5 C.22,8 D.23,2
Áp dụng định luật bảo toàn ng tố:
nCO=nCO2.
hoặc: CO ----> CO2
x --------> x
ta có: 44*x+28*(0.5-x)/(0.5*28)=40.796 ---> x=0.4 mol
m=0.1*232=23.2 gam.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom