hoa hoc

T

thewindofchange

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,32 gam (NH4)2SO4 tác dụng với dung dịch NaOH dư, đun nóng, thu được một sản phẩm khí. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí trên vào dung dịch chứa 3,92 gam H3PO4. Muối thu được là
  • NH4H2PO4
  • (NH4)2HPO4
  • (NH4)3PO4
  • (NH4)2HPO4 và NH4H2PO4
 
P

phamthimai146

Cho 1,32 gam (NH4)2SO4 tác dụng với dung dịch NaOH dư, đun nóng, thu được một sản phẩm khí. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí trên vào dung dịch chứa 3,92 gam H3PO4. Muối thu được là
  • NH4H2PO4
  • (NH4)2HPO4
  • (NH4)3PO4
  • (NH4)2HPO4 và NH4H2PO4

Mol (NH4)2SO4 = 0,01
==> mol NH3 = 0,02 = a
mol H3PO4 = 0,04 = b
NH3 + H3PO4 = NH4H2PO4
2 NH3 + H3PO4 = (NH4)2HPO4
3...........1............(NH4)3PO4
a : b = 0,02 : 0,01 = 2 : 1
==> muôi (NH4)2HPO4 ==> câu B
 
Z

zebra_1992

[TEX]n_{NH_3}=0,02=a[/TEX]
[TEX]n_{H_3PO_4}=0,04=b[/TEX]
[TEX]\frac{a}{b}=0,5[/TEX]
=> Tạo muối [TEX]NH_4H_2PO_4[/TEX]
 
Top Bottom