hoa hoc

  • Thread starter happy_profesion_9x_traizo
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,318

H

happy_profesion_9x_traizo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định phân tử khối gần đúng của một Hemoglobin (hồng cầu của máu) chứa 0,4% Fe (mỗi phân tử hemoglobin chỉ chứa 1 nguyên tử Fe)?
  • 14000 đvC
  • 1400 đvC
  • 140 đvC
  • 140000dvc
  • bai nay lam the nao day cac ban giup minh voi:confused:
 
R

rocky1208

Xác định phân tử khối gần đúng của một Hemoglobin (hồng cầu của máu) chứa 0,4% Fe (mỗi phân tử hemoglobin chỉ chứa 1 nguyên tử Fe)?
  • 14000 đvC
  • 1400 đvC
  • 140 đvC
  • 140000dvc
  • bai nay lam the nao day cac ban giup minh voi:confused:

Bài này tính toán bình thường, không có đặc trưng nào của hóa hết.
Gọi M là PTK của em Hemoglobin, Em này chứa 1 anh Fe =56, mà anh Fe chỉ chiếm 0.4 % về klg -> M = M(Fe)*100 / 0.4 = 14,000 dvc
OK ? :)>-

From Rocky
 
Top Bottom