Hóa 12 HÓA HỌC VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN XÃ HỘI

Thảo luận trong 'Vấn đề phát triển KT-XH môi trường' bắt đầu bởi Isla Chemistry, 20 Tháng mười 2019.

Lượt xem: 81

 1. Isla Chemistry

  Isla Chemistry Cố vấn Hóa | Chủ nhiệm CLB Hóa Học Cố vấn chuyên môn

  Bài viết:
  1,646
  Điểm thành tích:
  301
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  HÓA HỌC VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN XÃ HỘI

  1. Vấn đề lương thực, thực phẩm
  - Nhân loại đang đứng trước thách thức lớn về lương thực phẩm do dân số thế giới ngày càng tăng (7,7 tỉ người cho đến thời điểm hiện tại), diện tích trồng trọt ngày càng thu hẹp, khí hậu khắc nghiệt, thực phẩm mất vệ sinh và không an toàn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
  [​IMG]
  - Hóa học đã góp phần nghiên cứu và sản xuất các chất hóa học giúp tăng năng suất, chất lượng và bảo quản thực phẩm tốt hơn như: sản xuất các loại phân bón, tổng hợp để tăng sản lượng chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản; góp phần tạo nên những giống mới có năng suất cao hơn,...
  [​IMG]

  2.Vấn đề may mặc
  - Do dân số thế giới gia tăng không ngừng nên nhu cầu về tơ sợi tự nhiên như bông, gai, … không thể đáp ứng đủ nhu cầu may mặc về số lượng cũng như là chất lượng.
  - Hóa học góp phần sản xuất ra tơ nhân tạo, tơ tổng hợp, thuốc nhuộm, sản xuất vật liệu làm máy dệt, ,máy may làm tăng năng suất lao động, sản xuất phân bón bảo vệ thực vật làm tăng năng suất cây trồng,…
  [​IMG]

  3. Vấn đề vấn đề sức khỏe con người

  - Hiện nay, nguồn dược phẩm tự nhiên không thể đáp ứng để chữa trị những bệnh hiểm nghèo, bệnh do virut, … nạn nghiện ma túy ngày càng gia tăng, đặc biệt trong giới trẻ.
  - Hóa học đã góp phần nghiên cứu và sản xuất thuốc tân dược có tác dụng chữa bệnh, tăng sức khỏe; nghiên cứu thành phần hóa học, tác dụng sinh lí của chất gây nghiện ma túy, nghiên cứu sản xuất thuốc gây nghiện ma túy.
  [​IMG]
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->