Hóa hoa hoc lop 9

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
18
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm 1 lá đồng trong 20ml dung dịch AgNO3.Phản ứng xong lấy lá đồng ra,rửa nhẹ,làm khô,khối lượng lá đồng tăng thêm 1,52g.
a.Viết phương trình hóa học phản ứng xảy ra.
b.Xác định nồng độ mol của dung dịch AgNO3 đã dùng
c.Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được sau phản ứng ,biết khối lượng riêng của dung dịch này là 1,1 g/ml và thể tích của dung dịch sau phản ứng thay đổi không đáng kể
 
  • Like
Reactions: Trúc Ly sarah

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Viet pt
Goi x la so mol cua Cu pu
mCu pu=64x(g)
MAg bam vao la dong=2x.108=216x(g)
Ta co
216x-108x=1,52
=> x=0,01
mCu pu= 64.0,01=0,64g
Cm dd AgNO3= 0,02/0,02=1M
Cau c de ti nua minh lam sau
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
mdd AgNO3= 20.1,1=22g
mdd Cu(NO3)2= 0,64+22-0,02=22,62g
m Cu(NO3)2= 0,01.188=1,88g
C%= 1,88/22,62.100%=8,31%
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ngâm 1 lá đồng trong 20ml dung dịch AgNO3.Phản ứng xong lấy lá đồng ra,rửa nhẹ,làm khô,khối lượng lá đồng tăng thêm 1,52g.
a.Viết phương trình hóa học phản ứng xảy ra.
b.Xác định nồng độ mol của dung dịch AgNO3 đã dùng
c.Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được sau phản ứng ,biết khối lượng riêng của dung dịch này là 1,1 g/ml và thể tích của dung dịch sau phản ứng thay đổi không đáng kể
a/ Cu + 2AgNO3 ---> Cu(NO3)2 + 2Ag
b/ gọi số mol đồng là x
Ta có: 2x.108 - x.64 = 1,52 => x = 0,01
=> n(AgNO3) = 0,02 => CM = 1M
c/ m(ct) = m(Cu(NO3)2) = 0,01.188 = 1,88g
m(dd) = 20.1,1 = 22g
=> C% = 1,88/22 ~ 8,55%
 
  • Like
Reactions: Trúc Ly sarah
Top Bottom