Hóa 9 hóa học kì 1 lớp 9

nguyendungnd1980@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
23
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A có 3,39g gồm nhôm và nhôm oxit. Hòa tan hoàn toàn A vào dd hcl 1,5M vừa đủ. phản ứng kết thúc thu được 1,68l khí ở đktc và dd B
a, viết pthh
b, tính kl mỗi chất trong A và thể tích hcl cần dùng
c, cho dd B phản ứng với V(ml) dd naoh 1,2M. Tính V
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
hỗn hợp A có 3,39g gồm nhôm và nhôm oxit. Hòa tan hoàn toàn A vào dd hcl 1,5M vừa đủ. phản ứng kết thúc thu được 1,68l khí ở đktc và dd B
a, viết pthh
b, tính kl mỗi chất trong A và thể tích hcl cần dùng
c, cho dd B phản ứng với V(ml) dd naoh 1,2M. Tính V
a, [tex]2Al+6HCl\rightarrow 2AlCl_3+3H_2\\Al_2O_3+6HCl\rightarrow 2AlCl_3+3H_2O[/tex]
b, Theo gt ta có: $n_{Al}=0,05(mol)\Rightarrow m_{Al}=1,35(g)\Rightarrow m_{Al_2O_3}=2,04(g)$
Ta có: $n_{HCl}=0,27(mol)$
c, [tex]AlCl_3+3NaOH\rightarrow Al(OH)_3+3NaCl[/tex]
Từ đó tính nốt
 
Top Bottom