Hóa 11 Hóa Học Hữu Cơ

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ba hidrocacbon mạch hở X, Y, Z có phân tử khối tương ứng lập thành một cấp số cộng và trong đó Mx < My < Mz . Biết Z có công thức tổng quát CnHn. Đốt cháy cùng số mol của bất kì chất nào đều có số mol H2O như nhau . Cho 0,1 mol Z phản ứng vừa đủ với 0,3 mol H2 thu được một ankan tương ứng . Vậy X Y Z là
 

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
nH2/nZ = KZ => KZ = 3
CnH2n+2-2k
Mà Z là CnHn => n = 2n + 2 - 3.2 => n = 4 => C4H4
Cho cùng nH2O => cùng H lập thành cấp số cộng
=> Z là C4H4; Y là C3H4 và X là C2H4
 
Top Bottom