hoá học hay

  • Thread starter the_kiss_of_wind
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,066

T

the_kiss_of_wind

H

huong_dung

hoà tan 20 gam muối k2so4 vào 150 gam h2o được dung dich a điện phân dung dich a điện cục trơ đuọc dung dịch có nồng độ 14,925% thể tích khí sinh ra o anot(20độ,1atm) là
a=24.03
b=47.98
c=22.4
d33.6

Câu C phải ko bạn
K2SO4 không tham gia điện phân chỉ có nước
ta có dd sau phản ứng:
20/(9x+20)=0,14925( với x là số g nước còn lại)
=> x=114g
=> có 36g nước bị điện phân ở cả 2 cực
2H2O + 2e ----> 2[TEX]OH^-[/TEX] + 1 H2
1mol...........................................1/2mol
H2O -------> 2[TEX]H^+[/TEX] + 2e + 1/2 [TEX]O^2[/TEX]
1mol-----------------------------------1/2 mol
(số mol e nhường = số mol e nhận)
\sum [TEX]n_{khi}[/TEX] = 1 mol => V
 
Last edited by a moderator:
L

lehai16_10

Câu C phải ko bạn
K2SO4 không tham gia điện phân chỉ có nước
ta có dd sau phản ứng:
20/(9x+20)=0,14925( với x là số g nước còn lại)
=> x=114g
=> có 36g nước bị điện phân ở cả 2 cực
2H2O + 2e ----> 2[TEX]OH^-[/TEX] + 1 H2
1mol...........................................1/2mol
H2O -------> 2[TEX]H^+[/TEX] + 2e + 1/2 [TEX]O^2[/TEX]
1mol-----------------------------------1/2 mol
(số mol e nhường = số mol e nhận)
\sum [TEX]n_{khi}[/TEX] = 1 mol => V
Cách làm thì đúng nhưng thật tiếc vì đáp số lại sai
Bạn xem lại điều kiện của khí
 
J

jenjen00

hoà tan 20 gam muối k2so4 vào 150 gam h2o được dung dich a điện phân dung dich a điện cục trơ đuọc dung dịch có nồng độ 14,925% thể tích khí sinh ra o anot(20độ,1atm) là
a=24.03
b=47.98
c=22.4
d33.6

khối lượng dd sau điện phân là :[TEX] \frac{20}{0,14925} = 134[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] lượng nước đã bị đf là : [TEX]150 + 20 - 134 = 36[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n(H_2O) = 36 : 18 = 2[/TEX]
Ở anot có : [TEX]n(H_2O) = 2:2 = 1[/TEX]ở anot xảy ra qt : [TEX]2H_2O ----> O_2 + 4H(+) + 4e[/TEX]
1.................. 0,5
[TEX]\Rightarrow V[/TEX]
 
H

huong_dung

đúng là không để ý điều kiện khí
đi thi thế này thì đủ chết
chữa lại
V=24.04l
 
Top Bottom