khử hoàn toàn 0,58 tấn quặng sắt chứa 90%là Fe3O4bawngf khí hidro . Khối lượng sắt thu được là?
Trần Bảo Hân Học sinh Thành viên 14 Tháng mười 2017 28 11 44 19 Nam Định 15 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. khử hoàn toàn 0,58 tấn quặng sắt chứa 90%là Fe3O4bawngf khí hidro . Khối lượng sắt thu được là?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. khử hoàn toàn 0,58 tấn quặng sắt chứa 90%là Fe3O4bawngf khí hidro . Khối lượng sắt thu được là?
Lý Dịch Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng chín 2017 628 1,417 169 19 Nghệ An 15 Tháng mười 2017 #2 Fe3O4+4H2 ------->3Fe + 4H2O 232_____________56_______ 0.522 t__________ m Fe3O4 = 0.58*90%= 0.522 Tấn => m Fe tạo thành = 0.522*3*56/232=0.378 Tấn Reactions: TH trueMilk, hoangthianhthu1710 and lovekris.exo_178@yahoo.com
Fe3O4+4H2 ------->3Fe + 4H2O 232_____________56_______ 0.522 t__________ m Fe3O4 = 0.58*90%= 0.522 Tấn => m Fe tạo thành = 0.522*3*56/232=0.378 Tấn
lovekris.exo_178@yahoo.com Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng chín 2017 322 294 66 20 Vĩnh Phúc 15 Tháng mười 2017 #3 mFe3O4=0,58.90%=0,522(tấn)=0,522.10^6g => nFe3O4= (0,522.10^6)/232= 2250(mol) Fe3O4 + 4H2 ----t0-----> 3Fe + 4H2O 2250................................6750 :mol => mFe= 6750.56=378000g=0,378 tấn
mFe3O4=0,58.90%=0,522(tấn)=0,522.10^6g => nFe3O4= (0,522.10^6)/232= 2250(mol) Fe3O4 + 4H2 ----t0-----> 3Fe + 4H2O 2250................................6750 :mol => mFe= 6750.56=378000g=0,378 tấn