hóa học 9

Trần Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
28
11
44
22
Nam Định

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
một oxit được cấu tạo bởi 2 nguyên tố hóa học là sắt và oxi trong đó tỉ lệ khối lượng giữa sắt và oxi là 7/3 . Công thức hóa học của sắt oxit là ?
Gọi CT dạng chung của oxit sắt cần tìm là FexOy (x,y : nguyên, dương)
Ta thấy: 56x/ 16y = 7/3
=> x/y= 7/3 : 56/16 = 2/3
=> x=2; y=3
Với x=2; y=3 => CTHH của oxit sắt cần tìm là Fe2O3 (sắt III oxit)
Mình làm rõ hơn xíu, mong bạn hiểu bài nhé!
(Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách:
Tìm PTK (M) của Fe2O3
Sau đó %mFe= (2.56/PTK ).100%
Và %mO= 100% - %mFe)
Chúc bạn học tốt nhé!
 
  • Like
Reactions: Trần Bảo Hân

lananhpham20022002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười 2017
22
8
21
24
An Giang
cho 8.4g sắt vào 100ml dd CuSO4 1M đến khi dd mất màu xanh thì đem thanh sắt ra rửa sạch, sấy khô đem cân lại thấy khối lượng thanh sắt là m gam. Tìm giá trị của m
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
23
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Top Bottom