Hóa Hóa học 9

thu trang a3

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
33
5
21
23
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,Tách O2 ra khỏi hỗn hợp gồm O2, cl2, co2
b, tách cl2/ o2, so2, co2, cl2
c, tách alcl3/ fecl2, cucl2, alcl3
d, co2/ hcl, h20, co2
e, tách riêng fecl3, cucl2, alcl3
f, tách cu/ cu, ag, fe, S
g, tách riêng mgco3, baco3, k2co3
( sử dụng phương pháp hóa học)
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
a,Tách O2 ra khỏi hỗn hợp gồm O2, cl2, co2
b, tách cl2/ o2, so2, co2, cl2
c, tách alcl3/ fecl2, cucl2, alcl3
d, co2/ hcl, h20, co2
e, tách riêng fecl3, cucl2, alcl3
f, tách cu/ cu, ag, fe, S
g, tách riêng mgco3, baco3, k2co3
( sử dụng phương pháp hóa học)
a.
Dẫn hỗn hợp khí qua dd Ca(OH)2=> loại bỏ CO2 và Cl2
2Cl2+ 2Ca(OH)2=> CaCl2+ Ca(OCl)2 + 2H2O
CO2+ Ca(OH)2=> CaCO3+ H2O
b.
trộn H2 dư vào hỗn hợp rồi đốt

H2 + Cl2 = 2HCl
2H2 + O2 = 2H2O

cho hỗn hợp vào dd Ba(OH)2 dư

Ba(OH)2 + 2HCl = BaCl2 + 2H2O
Ba(OH)2 + CO2 = BaCO3 + H2O
Ba(OH)2 + SO2 = BaSO3 + H2O

còn lại H2 dư thoát ra

lọc kết tủa, chỉ còn dd (BaCl2 Ba(OH)2 dư)

điện phân dd có mang ngăn

BaCl2 + 2H2O = Ba(OH)2 + Cl2 + H2

thu được Cl2
c.
PT bạn tự viết nhé
Cho NaOH dư vào hỗn hợp
- lọc bỏ phần chất rắn Fe(OH)2 và Cu(OH)2
- phần dung dịch có NaCl NaAlO2 NaOH
Sục CO2 vào dd nước lọc
Lọc kết tủa Al(OH)3 cho vào HCl dư thu đc AlCl3
Cẩn thận hơn thì đun nhẹ dd cho HCl dư bay hơi nhé
d.
Cho AgNO3 vào hỗn hợp=> HCl bị giữ lại
Còn CO2 và hơi nước
Cho H2SO4 đặc vào để hút nước thu CO2
Phần sau bạn tự làm nhé mk đang bận chút việc nên ko làm tiếp đc bn thông cảm
 
  • Like
Reactions: thu trang a3
Top Bottom