Hóa hóa học 9

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
trên 2 đĩa cân A,B có 2 cốc đựng 2 dung dịch . dung dịch HCl ở cốc A . dd H2SO4 ở cốc B . điều chỉnh kim cân ở vị trí thăng bằng . cho 1,15 g Na vào cốc A . Để cân về vị trí thăng bằng cần mấy g Mg ?
từ sau e ghi đề rõ hơn chút nha:D
Ở đĩa cân A: nNa=0,05=>nH2=0,025=>mdd tăng= mNa-mH2=1,1g
Ở đĩa cân B: gọi nMg=a=>nH2=a=>mdd tăng=mMg-mH2=22a
để cân vẫn thăng bằng thì mdd tăng phải bằng nhau=>a=0,05=>mMg=1,2g
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
trên 2 đĩa cân A,B có 2 cốc đựng 2 dung dịch . dung dịch HCl ở cốc A . dd H2SO4 ở cốc B . điều chỉnh kim cân ở vị trí thăng bằng . cho 1,15 g Na vào cốc A . Để cân về vị trí thăng bằng cần mấy g Mg ?
từ sau e ghi đề rõ hơn chút nha:D
Ở đĩa cân A: nNa=0,05=>nH2=0,025=>mdd tăng= mNa-mH2=1,1g
Ở đĩa cân B: gọi nMg=a=>nH2=a=>mdd tăng=mMg-mH2=22a
để cân vẫn thăng bằng thì mdd tăng phải bằng nhau=>a=0,05=>mMg=1,2g
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Na + HCl --> NaCl + 1/2 H2
0.05...........................0.025
m dd giảm= 1.15 - 0.05= 1.1 gam
Mg+ H2SO4 --> MgSO4+ H2
a......................................a
để cân ở vị trí thăng bằng thì :
24a - 2a = 1.1 =>a = 0.05 mol => m =1.2 gam
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom