Hoá học 9

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhtuyenhttv

mình hấy có gì không hiểu đâu, chắc là bạn đọc ko hết mà thấy nản quá nên mới nói thế chứ???
 
M

muathu1111

1.
Trước hết ,theo mình đề này thiếu hoá trị kim loại .
Thứ hai thiếu số gam dd HCl 14,6%
2.\Rightarrow Phân tử khối oxit = [TEX]\frac{160y}{3}gam /mol[/TEX]
CTHH là Fe2O3
KO hiểu cái khúc sau làm ji`
Câu 1: Đồng ý
Câu 2: ko ai tính M ra như nàng đâu..........( nhưng cách này quá hay)
Cho phần sau để tính đc tỉ lệ giữa x,y,n đó rùi tìm đc tỉ lệ: 28x= R
P/S : xem lại đề câu 2 đi
 
T

thao_won

Câu 2: ko ai tính M ra như nàng đâu..........( nhưng cách này quá hay)
Cho phần sau để tính đc tỉ lệ giữa x,y,n đó rùi tìm đc tỉ lệ: 28x= R
P/S : xem lại đề câu 2 đi

Vì sao ko tính như ta :-?

Nêu chỗ sai ra xem :-?

Áp dụng công thức M = m/n thì có gì là sai :-?

 
N

nho_xinh

Mình có cách giải dễ hiểu hơn nhiều nè
Đặt hoá trị của R khi tác dụng với dd HCl là n
Đặt CT của Oxit là RxOy
T/n 1
nH2 =0,15 mol
pthh RxOy + 2H2 ->xR + y H2O
8g 0,15mol
nH2o=nH2=o,15mol
Áp dụng ĐL bảo toàn khối lượng
8+0,15.2=mR = 0,15
=> mR=5,6g
t/n2
2R + 2n HCl -> 2nRCln + nH2
5,6g 0,1mol
=>nR = 0,2/n
=>MR=28n
Giải ra được R là Fe
Viết lại pt 1
FexOy +yH2-> xFe + y H2O
=> nFe = 0,1 mol
=>x/y= 2/3
Công thức của Oxit là Fe2O3
Dễ hiểu hơn nhiều nhỉ, nếu không thì vào hỏi tớ nhé!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom