Hoá học 9

Status
Không mở trả lời sau này.
M

muathu1111

Ban nào giỏi hoá 9 làm giùm mình với!!!:):););):p:p


Hoà tan m (g) K2O vào 500g dd HCl 7,3% thu dược dd X . Cô can dd X được 85,7g chất rắn . Xác định
a)m = ?
b)C% của đ X
:D:D:DCái bài này hay nè....!!!!!!!Tưởng đâu nó dễ ai ngờ cũng thú vị lắm.....@-)@-)@-)
Xét TH cả 2 chất đều pứ hết thì lượng chất rắn là KCl < 85,7g
--> TH HCl dư loại
--> K2O pứ dư
PTHH: K2O + 2HCl --> 2KCl + H2O
..............0,5<........1...........>1
K2O + H2O --> 2KOH
>.0,1.......................0,2
--> m = 56,4(g)
--> C%KCl = 13.39%
và C%KOH = 2,01%

Kết quả giống nàng kìa....khổ quá....cách giải khác sao đáp án giống nhỉ????chắc tại đều xảy ra 2 pứ???
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom