Hóa hóa học 9(nêu hiên tượng và viết phương trình hóa học)

N Quynh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
28
11
6
21
Bến Tre
THCS Tạ Thị Kiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho mẫu kẽm vào dd Hcl dư
2. Cho mẫu nhôm vào H2so4 đặc nguội
3.Cho dây nhôm vào dd NaOH đặc
4.Cho từ từ dd Bacl2 vào ống nghiệm chứa H2so4
5.Cho từ từ dd Bacl2 vào ống nghiệm chứadd Na2Co3
6.Cho từ từ dd hcl vào ống nghiệm chứa dd NaOH có để sẵn 1 mẫu quỳ tím.
7.Cho đinh sắt vào ống nghiệm chứa dd Cuso4
8.Cho dd NaOH từ từ vào ống nghiệm chứa dd Cuso4,sau đó lọc lấy chất kết tủa rồi đun nhẹ
9.Cho từ từ dd AgNO3 vào ống nghiệm chứa dd Hcl
10.Cho lá đồng vào ống nghiệm chứa H2So4
11.Đốt nóng đỏ 1 đoạn dây sắt cho vào bình chứa khí oxi
12.Cho dây bạc vào ống nghiệm chứa dd H2so4
13.Cho Na(r) vào cốc nước có pha phenolphtalein
14.Rắc bột Al lên ngọn lửa đèn cồn
15.Đun nóng ống nghiêm chứa Cu(OH)2

;)Cảm ơn trước ;)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1.Cho mẫu kẽm vào dd Hcl dư
2. Cho mẫu nhôm vào H2so4 đặc nguội
3.Cho dây nhôm vào dd NaOH đặc
4.Cho từ từ dd Bacl2 vào ống nghiệm chứa H2so4
5.Cho từ từ dd Bacl2 vào ống nghiệm chứadd Na2Co3
6.Cho từ từ dd hcl vào ống nghiệm chứa dd NaOH có để sẵn 1 mẫu quỳ tím.
7.Cho đinh sắt vào ống nghiệm chứa dd Cuso4
8.Cho dd NaOH từ từ vào ống nghiệm chứa dd Cuso4,sau đó lọc lấy chất kết tủa rồi đun nhẹ
9.Cho từ từ dd AgNO3 vào ống nghiệm chứa dd Hcl
10.Cho lá đồng vào ống nghiệm chứa H2So4
11.Đốt nóng đỏ 1 đoạn dây sắt cho vào bình chứa khí oxi
12.Cho dây bạc vào ống nghiệm chứa dd H2so4
13.Cho Na(r) vào cốc nước có pha phenolphtalein
14.Rắc bột Al lên ngọn lửa đèn cồn
15.Đun nóng ống nghiêm chứa Cu(OH)2

;)Cảm ơn trước ;)
1. Cho mẫu kẽm vào ống nghiệm chứa dd HCL<dư>
( kẽm tan, tạo dung dịch ko màu , có sủi bọt khí)
2. Cho mẫu nhôm vào ống nghiệm chứa H2SO4 đặc, nguội (ko hiện tượng)
3. Cho dây nhôm vào đ NaOH đặc
( nhôm tan, tạo dung dịch ko màu , có sủi bọt khí)
4. Cho từ từ đ BaCL2 vào ống nghiệm chứa đ H2SO4
(xuất hiện kết tủa trắng)
5. Cho từ từ đ BaCL2 vào ống nghiệm chứa dd Na2CO3
6.Cho từ từ đ HCL vào ống nghiệm chừa đ NaOH có để sắn 1 mẫu giấy quỳ tím
(làm nhạt dần màu xanh của quỳ tím, có thể sau đó quỳ tím chuyển sang màu đỏ)
7. Cho đinh sắt vào ống nghiệm chứa đ CuSO4
(Sắt mòn dần,màu xanh của dung dịch mất dần, có một lớp kim loại màu đỏ bám trên thanh sắt)
8. Cho dd NaOH từ từ vào ống nghiệm chứa dd CuSO4 . sau đó lọc lấy chất kết tủa rồi đun nhẹ
(xuất hiện kết tủa màu xanh lơ, lọc ...nung thu đc chất rắn màu đen)
9. Cho tư từ đ AgNO3 vào ống nghiệm chứa dd NaCL
(xuất hiện kết tủa trắng )
10.Cho lad đồng vào ống nghiệm chứa dd HCL (KHT)
11. Đốt óng đỏ 1 đoạn dây thép <Fe> cho vào bình chứa khí õi
(Sắt cháy mạnh , sáng chói , ko có lửa ko có khói, tạo ra những hạt màu nâu )
12. Cho dây bạc vào ống nghiệm chứa dd CuSO4
(KHT)
13. Cho Na<r> vào cốc nước có pha phenolphtalein
(ban đầu có khí sau đó phenol chuyển đỏ)
14. Rắc bột Al lên ngon lửa đèn cồn
15. Đun nóng ống nghiệm chứa Cu<OH>2
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
1. kẽm tan, có khí không màu thoát ra (Zn+2HCl=ZnCl2+H2)
2. ko hiện tượng
3. nhôm tan, có khí không màu thoát ra (2Al+2H2O+2NaOH=2NaAlO2+3H2)
4. xuất hiện kết tủa trắng(BaCl2+H2SO4=BaSO4+2HCl)
5. xuất hiện kết tủa (BaCl2+Na2CO3=BaCO3+2NaCl)
6.làm nhạt màu xanh của quỳ tím, có thể sau đó quỳ tím chuyển sang màu đỏ hoặc trở về màu tím(Hcl+NaOH=NaCl+H2O)
7. Sắt tan dần,màu xanh của dung dịch mất , có một lớp kim loại màu đỏ bám trên thanh sắt(Fe+CuSO4=FeSO4+Cu)
8.xuất hiện kết tủa màu xanh lơ, lọc...nung thu đc chất rắn màu đen(2CuSO4+2NaOH=Cu(OH)2+Na2SO4
Cu(OH)2=CuO+H2O
9. xuất hiện kết tủa trắng (AgNO3+NaCl=AgCl+NaNO3)
10.k có
11. Sắt cháy, tạo ra những hạt màu nâu (3Fe+2O2=Fe3O4)
12. k có
13. ban đầu Na tan, có khí không màu sau đó phenol chuyển đỏ(2Na+2H2O=2NaOH+H2)
14. pt: 4Al+3O2=2Al2O3
15. nung thu đc chất rắn màu đen(Cu(OH)2=CuO+H2O)
 
Top Bottom