Hóa Hóa học 9( Chương 1)(Cần giải chi tiết)

Nguyễn Võ Văn Hùng

Banned
Banned
1 Tháng bảy 2017
88
28
11
23
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 100ml FezCl2 1M tác dụng với dung dịch NaOH lấy dư thu được một chất kết tủa trắng , xanh và dung dịch A. Lọc tách kết tủa rồi đem nung nóng thu được một chất kết tủa màu đen . Cho chất rắn đó vào ống sứ , nung đỏ rồi cho khí CO đi qua đến khi phản ứng kết thúc thu được kim loại màu trắng bạc . Tính khối lượng kim loại đó .

2)Hòa tan hoàn toàn 18,4g hh gồm sắt và sắt (II) oxit=300ml dd H2SO4 1M coa khối lượng riêng d=1,65 g/ml tác dụng vừa đủ

a)Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất hh ban đầu .

b)Tính C% cuả muối tạo thành dd sau phản ứng
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
23
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
1)Cho 100ml FezCl2 1M tác dụng với dung dịch NaOH lấy dư thu được một chất kết tủa trắng , xanh và dung dịch A. Lọc tách kết tủa rồi đem nung nóng thu được một chất kết tủa màu đen . Cho chất rắn đó vào ống sứ , nung đỏ rồi cho khí CO đi qua đến khi phản ứng kết thúc thu được kim loại màu trắng bạc . Tính khối lượng kim loại đó .

2)Hòa tan hoàn toàn 18,4g hh gồm sắt và sắt (II) oxit=300ml dd H2SO4 1M coa khối lượng riêng d=1,65 g/ml tác dụng vừa đủ

a)Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất hh ban đầu .

b)Tính C% cuả muối tạo thành dd sau phản ứng
2.
a.Fe+2H2SO4->FeSO4+H2 (1)
x..... 2x............ x.............x
FeO+H2SO4->FeSO4+H2O (2)
y..........y..............y..........y
nH2SO4=1.0,3=0,3mol
Có: 56x+72y=18,4
2x+y=0,3
=>x=0,036;y=0,227
mFe=56.0,036=2,016g
mFeO=18,4-2,016=16,384g
%mFe=2,016/18,4.100%=10,96%
%mFeO=100%-10,96%=89,04%
b. mdd H2SO4=D.V=1,65.300=495g
mFeSO4 pt (1)=0,036.152=5,472g
mdd FeSO4 pt (1)=2,016+495-0,036.2=496,944g
C%=...
mFeSO4 pt (2)=152.0,227=34,504g
mdd FeSO4 pt (2)=16,384+495=511,384g
C%...
 
Top Bottom