Hóa 8 Hóa học 8

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba

Attachments

  • 20190324_143123.jpg
    20190324_143123.jpg
    79.7 KB · Đọc: 55
  • 20190324_142101.jpg
    20190324_142101.jpg
    88.8 KB · Đọc: 55

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Bài 3:
View attachment 106482
Mọi người chỉ em cách để giải bài này với ạ! Em cảm ơn mọi người nhiều
Câu 3.1
Gọi nCuO = nFexOy = a
CuO + H2 -> Cu + H2O
--a---------------a-----------
FexOy + yH2 -> xFe + yH2O
----a------------------ax-----------
Hòa tan hỗn hợp kim loại vào HCl dư, thu được 0,02 mol H2
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
ax-------------------------0,02
-> ax = 0,02
-> a = 0,02/x (*)
Lại có : m hỗn hợp = 80a + (56x + 16y)a = 2,4 -> a(80 +56x) + 16ay = 2,4 (**)
Thay (*) vào (**) -> 1,6/x + 1,12 + 0,32y/x = 2,4 -> 1,6/x + 0,32y/x = 1,28
-> 1,6 + 0,32y = 1,28x
-> 5 + y = 4x
Nhận thấy x = 2, y = 3 là thỏa mãn -> Fe2O3
 
  • Like
Reactions: ĐứcNhật!
Top Bottom