beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 50 tinh thể CuSO4 . 5H2O vào 2000 ml dd CuSO4 1,5 M thì thu đc dung dịch có kluong riêng là 1,5 g /ml .Hãy tính nồng độ % và nồng độ mol của dd thu đc , giả sự sự hòa tan chất tan 0 làm thay đổi thể tích chất lỏng
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
Hòa tan 50 tinh thể CuSO4 . 5H2O vào 2000 ml dd CuSO4 1,5 M thì thu đc dung dịch có kluong riêng là 1,5 g /ml .Hãy tính nồng độ % và nồng độ mol của dd thu đc , giả sự sự hòa tan chất tan 0 làm thay đổi thể tích chất lỏng
=> n CuSO4.5H2O = 50/250=0.2mol
=> n CuSO4 = 0.2*160=32 G
=> n CuSO4 = 2*1.5=3 mol
=> m CuSO4 = 32 + 3*160 = 512 g
=> m dd CuSo4 = 2000*1.5= 3000 g
=> m dd = 3000+50 = 3050 g
=> C % = 512/3050*100-%=16.79%
CM = 3+0.2 /2=1.6 M
 
Top Bottom