hóa học 8

Cù Thúy Vy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
44
21
31
19
Bến Tre

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cho 2 nguyên tử X liên kết với 3 nguyên tử oxi và nặng hơn phân tử õi gấp 5 lần tính:
a. Tính phân tử khối ?
b. Tính nguyên tử khối X? tên , kí hiệu hóa học
CTHH : XO3
Ta có:
MX+16.3=16.5=80
=>PTK=80(đvC)
Nguyên tử khối của X:
MX=80-48=32(đvC)
=>X là Lưu huỳnh
KHHH: S
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
cho 2 nguyên tử X liên kết với 3 nguyên tử oxi và nặng hơn phân tử õi gấp 5 lần tính:
a. Tính phân tử khối ?
b. Tính nguyên tử khối X? tên , kí hiệu hóa học

Công thức tổng quát: X2O3
ta có: 2X +3.16 =5.16.2 => X=56(sắt)
KHHH : Fe
 
  • Like
Reactions: frozen2k3

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
CTHH : XO3
Ta có:
MX+16.3=16.5=80
=>PTK=80(đvC)
Nguyên tử khối của X:
MX=80-48=32(đvC)
=>X là Lưu huỳnh
KHHH: S
Không phải 1X 3 O hay 2 X 6 O nhé !!!
cho 2 nguyên tử X liên kết với 3 nguyên tử oxi và nặng hơn phân tử õi gấp 5 lần tính:
a. Tính phân tử khối ?
b. Tính nguyên tử khối X? tên , kí hiệu hóa học


X2O3 gấp phân tử khối của oxi là 5
=> 2X + 48 = 6 . 2.16
2X + 48 = 5.32 = 160
=> X = 56
=> X : Fe ( sắt) ( Fe2O3)
 

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
20
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
cho 2 nguyên tử X liên kết với 3 nguyên tử oxi và nặng hơn phân tử õi gấp 5 lần tính:
a. Tính phân tử khối ?
b. Tính nguyên tử khối X? tên , kí hiệu hóa học
a)Phân tử khối của chất là:
$M_{XO_{3}}=5M_{O_{2}}=16.2.5=160\text{(đvC)}$
b) Nguyên tử khối của $X$ là:
$M_X=(160-16.3):2=56\text{(đvC)}$
$\Rightarrow$ $X$ là sắt, kí hiệu hóa học là $Fe$
 
  • Like
Reactions: 0941715419

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
  • Like
Reactions: frozen2k3

frozen2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2017
159
108
69
20
Thanh Hóa
Xin lỗi ...mk nhầm...Tại cẩu thả ý mà...
Mk cũng hay vậy mà.......mà cậu cũng chẳng cần xin lỗi đâu...........ai chẳng có lúc như vậy.
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
cho 2 nguyên tử X liên kết với 3 nguyên tử oxi và nặng hơn phân tử õi gấp 5 lần tính:
a. Tính phân tử khối ?
b. Tính nguyên tử khối X? tên , kí hiệu hóa học
Ban đầu gọi CT dạng chung dựa vào đề bài cho mối quan hệ liên kết.
Sau đó viết PTHH với CT dạng chung đó.
Sau đó lại tìm PTK hợp chất cần tìm dựa vào mối liên hệ với oxi.
Mà sửa đề thành nguyên tử oxi đi , chứ phâb tử oxi làm hoài không ra đâu.
Sau đó lại dựa vào nội dung tìm đc tìm NTK của X và tìm đc hợp chất.
 
  • Like
Reactions: frozen2k3
Top Bottom