hóa học 8

Cù Thúy Vy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
44
21
31
19
Bến Tre
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên Nam

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
20
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
biết 1 nguyên tử X liên kết với 2 nguyên tử hidro. Và nặng hơn phân tử hidro 17 lần
-Tính phân tử khối
- Tính nguyên tử khối X ? tên X? Kí hiệu hóa học ?
Phân tử khối của chất đó là:
$M_{XH_{2}}=M_{H_{2}}+17=1.2+17=34 \text{(đvC)}$
Nguyên tử khối của $X$ là:
$M_X=34-2=32\text{(đvC)}$
$\Rightarrow$ $X$ là lưu huỳnh, kí hiệu hóa học là $S$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: frozen2k3

NhungPT2k4

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2017
4
0
16
19
Hải Phòng
Trường Chém Gió Cộng Đồng .com
(X+2):2=17
X+2 =17.2
X+2 =34
X =32
=>X=32đvC
=>X:Lưu huỳnh-S-32đvC
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
biết 1 nguyên tử X liên kết với 2 nguyên tử hidro. Và nặng hơn phân tử hidro 17 lần
-Tính phân tử khối
- Tính nguyên tử khối X ? tên X? Kí hiệu hóa học ?
Tổng phân tử khối của chất ấy là:
$1.2.17 = 34$ (đvC)
Nguyên tử khối của nguyên tử ấy là:
$34 - (1.2) = 32$ (đvC)
$\Rightarrow$ Vậy nguyên tử đó là lưu huỳnh (S).
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
biết 1 nguyên tử X liên kết với 2 nguyên tử hidro. Và nặng hơn phân tử hidro 17 lần
-Tính phân tử khối
- Tính nguyên tử khối X ? tên X? Kí hiệu hóa học ?
Ban đầu tìm Phâm tử khối giữa liên hệ khối lượng đó với phân tử khí hidro
Sau đó tìm được nguyên tố dựa vào dữ liệu tìm được và CTHH
 
Top Bottom