Hóa Hóa học 8

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
22
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cồn ( rượu etylic ) là 1 chất lỏng, có nhiệt độ sôi... = 78,3 độ C và tan nhiều trong nước =.= Làm thế nào để tách riêng đc cồn từ hỗn hợp cồn và nước? Ai trả lời giúp em vs ( k bt đăng ở đây đúng k nhỉ ) em mới đăng ký thui =.= thông cảm nếu có sai sót
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
22
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Đem hỗn hợp cồn và nước đun lên đến 80 độ C, cồn có nhiệt độ sôi thấp hơn nước nên sẽ bay ra. Hơi cồn được dẫn qua ống làm lạnh sẽ ngưng tụ lại thành những giọt cồn lỏng. Giữ cho nhiệt độ ở trên 80 độ C một vài độ đến khi không còn hơi cồn thì dừng lại.Làm tương tự thì ta sẽ thu được nước
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom