Hóa hoa hoc 8

T

thuhoailop8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi:
1. đốt dây sắt cháy trong không khí tạo ra chất E có chứa 27,568% về k/lượng;xác định E
a,viết PTHH
b,tính k/lượng các muối tạo thành biết có 34,8g E tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch H2SO4 loãng
2.
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
19
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
cho mình hỏi:
1. đốt dây sắt cháy trong không khí tạo ra chất E có chứa 27,568% về k/lượng;xác định E
a,viết PTHH
b,tính k/lượng các muối tạo thành biết có 34,8g E tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch H2SO4 loãng
2.
Đề bài nói 27,568% là của O hay Fe
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cho mình hỏi:
1. đốt dây sắt cháy trong không khí tạo ra chất E có chứa 27,568% về k/lượng;xác định E
a,viết PTHH
b,tính k/lượng các muối tạo thành biết có 34,8g E tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch H2SO4 loãng
2.
đặt FexOy =) %O = 27,568; %Fe= 72,432
=) 56x/16y= 72,432/27,567 =) x/y = 3/4 =) Fe3O4
n Fe3O4 = 0,15 mol
Fe3O4 + 3H2SO4 = FeSO4 + Fe2(SO4)3 + 3H2O
0,15.......................0,15.........0,15
=) m1 = 22,8; m2 = 60
 
Top Bottom