hóa học 8.

N

ngothivietha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử sắt có 26proton, 26 electron, 30 notron
a) xác định tỉ lệ của khối lượng vỏ và hạt nhân
b) biết khối lượng riêng của sắt là 7,86 gam / cm^3. tính bán kính nguyên tử sắt ( coi nguyên tử sắt có dạng hình cầu, công thức thể tích hình cầu bằng (4/3)*pi*(r^3): r là bán kính)

Nhắc nhở cách đặt tiêu đề, tái phạm sẽ bannick
 
Last edited by a moderator:
H

hoamattroi_3520725127

a) $\dfrac{m_e}{m_n + m_p} = \dfrac{26.5.10^{-4}}{56} = \dfrac{0,013}{56} = \dfrac{13}{56000}$

b) Khối lượng nguyên tử sắt đó là : $26 + 30 = 56 (đVC) = 56. 1,6605.10^{-24} = 9,2988.10^{-23} (g)$

Thể tích nguyên tử sắt đó là : $V = \dfrac{m}{D} = \dfrac{9,2988.10^{-23}}{7,86}$ xấp xỉ $1,19.10^{-23} (cm^3)$

\Rightarrow $\dfrac{4}{3}. 3,1. r^3 = 4\dfrac{14}{75}. r^3$ xấp xỉ $1,19. 10^{-23} (cm^3)$

\Rightarrow $r^3$ xấp xỉ $2,9. 10^{-24} cm^3$

\Rightarrow r bằng căn bậc 3 của $2,9.10^{-24} cm^3$
 
Top Bottom