[Hóa học 8]

N

nusinh1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hòa tan 4,7g K2o vào 195,3g nước. Nồng đọ % của dung dịch là bao nhiêu?
2) Hòa tan hoàn toàn 2,81g hỗn hợp gồm Fe2o3,MgO, ZnO trong 500ml dung dịch H2SO4 0,1M( vừa đủ) sau phản ứng hỗn hợp muối sun fat khô thu được khi khô cạn dung dịch có khối lượng là bao nhiêu?
(*)(*)(*):khi (12)::khi (12)::khi (66)::khi (66)::khi (86)::khi (86):
 
U

umbala1996

Câu 1:
n K2O = 0,05 mol \Rightarrow n KOH = 2n K2O = 0,1 mol
\Rightarrow m KOH = (39+17)*0,1 = 5,6 gam
m dd sau pư = 4,7 + 195,3 = 200 gam
\Rightarrow C% KOH = 5,6/200 = 2,8%
Câu 2:
n H2SO4 = 0,05 mol = n H2O
ĐLBTKL:
m ôxit + m H2SO4 = m muối + m H2O
\Rightarrow m muối = 2,81 + 0,05*98 - 18*0,05 = 6,81 gam :)
 
N

nusinh1999

Câu 1:
n K2O = 0,05 mol \Rightarrow n KOH = 2n K2O = 0,1 mol
\Rightarrow m KOH = (39+17)*0,1 = 5,6 gam
m dd sau pư = 4,7 + 195,3 = 200 gam
\Rightarrow C% KOH = 5,6/200 = 2,8%
Câu 2:
n H2SO4 = 0,05 mol = n H2O
ĐLBTKL:
m ôxit + m H2SO4 = m muối + m H2O
\Rightarrow m muối = 2,81 + 0,05*98 - 18*0,05 = 6,81 gam :)

bạn có thể viết rõ phương trình của bài 1 đc ko :|:|:|
 
C

conlokmaudakam96

2) Hòa tan hoàn toàn 2,81g hỗn hợp gồm Fe2o3,MgO, ZnO trong 500ml dung dịch H2SO4 0,1M( vừa đủ) sau phản ứng hỗn hợp muối sun fat khô thu được khi khô cạn dung dịch có khối lượng là bao nhiêu?

nếu chưa hiểu thì cứ viết hết Pt ra,
Fe2O3 + 3H2SO4 ----> Fe2(SO4)3 + 3H2O
MgO +H2SO4 ----> MgSO4 + H2O
ZnO + H2SO4 ----> ZnSO4 + H2O
từ 3 Pt ta luôn có : nH2O = nH2SO4 = 0,1.0,5 = 0,05 mol
( nếu chưa hiểu đoạn này thì cứ đặt mol từng chất ra => điều trên :D )
theo định luật bảo toàn khối lượng : khối lượng chất phản ứng = khối lượng chất tạo thành
=> m hồn hợp 3 oxit + m H2SO4 = m muối + mH2O
=> m muối = 2,81 + 0,05.98 - 0,05.18 = 6,81g
:):):):):):):):)
 
N

nusinh1999

2) Hòa tan hoàn toàn 2,81g hỗn hợp gồm Fe2o3,MgO, ZnO trong 500ml dung dịch H2SO4 0,1M( vừa đủ) sau phản ứng hỗn hợp muối sun fat khô thu được khi khô cạn dung dịch có khối lượng là bao nhiêu?

nếu chưa hiểu thì cứ viết hết Pt ra,
Fe2O3 + 3H2SO4 ----> Fe2(SO4)3 + 3H2O
MgO +H2SO4 ----> MgSO4 + H2O
ZnO + H2SO4 ----> ZnSO4 + H2O
từ 3 Pt ta luôn có : nH2O = nH2SO4 = 0,1.0,5 = 0,05 mol
( nếu chưa hiểu đoạn này thì cứ đặt mol từng chất ra => điều trên :D )
theo định luật bảo toàn khối lượng : khối lượng chất phản ứng = khối lượng chất tạo thành
=> m hồn hợp 3 oxit + m H2SO4 = m muối + mH2O
=> m muối = 2,81 + 0,05.98 - 0,05.18 = 6,81g
:):):):):):):):)

mình cảm ơn bạn nhiều lắm. mình cảm ơn tất cả các bạn đã giúp đỡ mình %%-%%-%%-:khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79):
 
Top Bottom