HÓA HỌC 8.....

Status
Không mở trả lời sau này.
S

saobanglanhgia

:D 2M(HCO3)n -----> M2(SO4)n giảm 24n gam.
giả thiết ------> giảm 1,625 gam -------> M(HCO3)n = 73n (g/mol)
-------> M = 12n ------> n = 2 và M là Mg (24)
Mg(HCO3)2.
:D :D :D :D :D
 
H

hoaisa195

Gọi công thức của oxit là M2On.
giả thiết ------> 2M/16n = 7/3 ------> M = 56/3 n
Với n là hóa trị của kim loại M, thử sẽ có n = 3 và M = 56.
_________________

sao anh lại gọi CTHH là M2On nếu nó là Fe3O4 thì sao?(co nhìu trường hợp đặc biệt mà :p )
 
S

saobanglanhgia

hoaisa195 said:
Gọi công thức của oxit là M2On.
giả thiết ------> 2M/16n = 7/3 ------> M = 56/3 n
Với n là hóa trị của kim loại M, thử sẽ có n = 3 và M = 56.
_________________

sao anh lại gọi CTHH là M2On nếu nó là Fe3O4 thì sao?(co nhìu trường hợp đặc biệt mà :p )
:D cho dù là Fe3O4 thì n = 8/3 có gì đâu em
 
H

hoanganh6694

Bài này dành cho hs lớp 8,9,10,11,12 đều dc!!!! Đỡ bị kêu là ai coi thường ai!!!
Cho S AgNO3 (10 độ C ) = 170 g, ( 60 độ C ) là 525 (g)
Tính m AgNO3 rắn đã bị kết tinh khi làm lạnh 1250g dung dịch AgNO3 bão hòa ở 80 độ C xuống 10 độ c.
 
S

saobanglanhgia

hoanganh6694 said:
Bài này dành cho hs lớp 8,9,10,11,12 đều dc!!!! Đỡ bị kêu là ai coi thường ai!!!
Cho S AgNO3 (10 độ C ) = 170 g, ( 60 độ C ) là 525 (g)
Tính m AgNO3 rắn đã bị kết tinh khi làm lạnh 1250g dung dịch AgNO3 bão hòa ở 80 độ C xuống 10 độ c.
:)) bài này chủ yếu lớp 9 và lớp 10 làm thui.
Mấy đứa làm đi nhá, ko lại kêu anh tranh hết phần
 
T

trantrongnhan1

Giảm 26n cụ ạ : 2x(1+12+16x3)-(32+16x4) = 26
Thế là đi tong cả phần sau [-X
 
S

saobanglanhgia

trantrongnhan1 said:
Giảm 26n cụ ạ : 2x(1+12+16x3)-(32+16x4) = 26
Thế là đi tong cả phần sau [-X

:)) ờ nhỉ, pó tay mình lun, thế mà cũng nhầm
mà cu em ơi, ko ai tính khối lượng như của chú đâu 2x(1+12+16x3)-(32+16x4) = 26
kỹ năng như vậy thì còn hạn chế lúc thi trắc nghiệm lắm, người ta sẽ tính là 2.61 - 96 = 26
 
T

trantrongnhan1

Đề nghị nói ngắn gọn, đừng để 3 bài viết mà chỉ nói được đúng 1 câu :-w
 
T

trang14

Mình tham gia với!!! Năm sau mình dự định thi cấp III chuyên hóa mà tự thấy còn gà lém,monng mọi người giúp đỡ!!! Chúng ta có thể lập một nhóm giúp đỡ những thành viên sắp thi ko????
 
B

boy_hocga_phaidihoc

Ban gái em hoc giỏi môn hoá quá :D nhưng em thi hoc qua' kém ai chi em hoc tốt môn hoá với. Hoá khó qua'
 
T

tokerin

Nhắc đến thử, hãy làm bài sau :
Hòa tan 9,875 g một muối hidrocacbonat vào nước cho tác dụng với H2SO4 vừa đủ, rồi đem cô cạn thu được 8.25g một muối sunfat trung hòa khan. Xác định công thức của muối.

Đặt CTHH của muối là [TEX]A(HCO_3)_a[/TEX]
[TEX]2A(HCO_3)_a + aH_2SO_4 \rightarrow A_2(SO_4)_a + 2aCO_2 + 2aH_2O[/TEX]
[TEX]\frac{9,875}{A+61a}-------------\frac{4,9375}{A+61a}[/TEX]
[TEX]n_{A_2(SO_4)_a}= \frac{4,9375}{A+61a} = \frac{8,25}{2A+96a}[/TEX]
Giải ra ta được A=18a
Xét ra a=1 ; A=18 là phù hợp:[TEX]NH_4[/TEX]
Vậy muối là [TEX]NH_4HCO_3[/TEX]
trantrongnhan1: hình như bạn đi thi HSG Hà Nội năm nay phải không?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom