Hóa học 8

P

paul_ot

Last edited by a moderator:
P

pecunpuppy

từ công thức m=D.V ta có D = [TEX]\frac{m}{V}[/TEX]
D ban đầu = [TEX]\frac{mNaCl}{V}[/TEX]
D1 = [TEX]\frac{m NaCl}{V+V1}[/TEX]
ta thấy tử số băng nhau trong khi mẫu số cua D nhỏ hơn D1
\Rightarrow D>D1
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Hòa tan 1 ít NaCl vào nước đươc V ml dd A có kl riêng D. Thêm V1 ml nước vào dd A được (V+V1) ml dd B có D1. C/m : D>D1. Biết D nước = 1g/ml.
Các bạn làm giúp nha. tks


[TEX]mddA = V.D[/TEX]

[TEX]D_1 = \frac{mddA + mH2O}{V + V_1} = \frac{V.D + V_1}{V + V_1}[/TEX]

-->[TEX] D_1.V + D_1.V_1 = V.D + V_1[/TEX]

--> [TEX]V.(D_1-D) = V_1.(1-D_1)[/TEX]

có[TEX] V.D + V_1 > V + V_1 \ --> \ D_1 > 1[/TEX]

--> [TEX]1- D_1 < 0[/TEX]

--> [TEX]D_1 < D [/TEX]
 
N

nguyenthuhuong0808

hi. đây là bài tập cuối cùng trong quyển bài tập hóa học nâng cao 8
điều cần lưu ý để giải được bài này là d và d1 > 1
d nước = 1
d và d1 là d dung dịch có chứa chất tan và nước nên d và d1 > 1
 
Top Bottom