Hoá học 8:Pha chế dung dịch

S

shirano

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5: Trộn lẫn 150 ml dung dịch H2SO4 2 M vào 200 g dung dịch H2SO4 5 M (D=1,29g/ml). Tính nồng độ mol/l của dung dịch H2SO4 nhận được .
Bài 6 : Tính số ml dung dịch NaOH 2,5% (D=1,03g/ml) điều chế được từ 80 ml dung dịch NaOH 35% (D=1,38g/ml).
Cảm ơn mọi người nhiều.
:khi (155)::khi (155)::khi (155)::khi (155)::khi (155):
 
N

nhoc_surita

Bài 6 : Tính số ml dung dịch NaOH 2,5% (D=1,03g/ml) điều chế được từ 80 ml dung dịch NaOH 35% (D=1,38g/ml).
Cảm ơn mọi người nhiều.
:khi (155)::khi (155)::khi (155)::khi (155)::khi (155):

Gọi dd NaOH 35% là dd 1; dd NaOH 2,5% là dd 2
$m_{dd1}$ = 80 . 1,38 = 110,4 (g)
$m_{ct}$ = $\frac{110,4 . 35}{100}$ = 38,64(g)
$m_{dd2}$ = $\frac{38,64 . 100}{2,5}$ = 1545,6 (g)
$V_{dd2}$ = $\frac{1545,6}{1,03}$ = 1500,58 (ml)
 
H

hodoico

Bài 5: Trộn lẫn 150 ml dung dịch H2SO4 2 M vào 200 g dung dịch H2SO4 5 M (D=1,29g/ml). Tính nồng độ mol/l của dung dịch H2SO4 nhận được .

Thể tích dung dịch $H_2SO_4$ (2)=[TEX]\frac{m}{D}[/TEX]=[TEX]\frac{200}{1,29}[/TEX]=155ml
Áp dụng quy tắc đường chéo
$ \ \ 2 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ ?$
$\ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \nearrow $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ ?$
$\ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \searrow $
$ \ \ 5 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ ?$
mà [TEX]\frac{C_M_B-C_M_3}{C_M_3-C_M_A}[/TEX]= [TEX]\frac{V_A}{V_B}[/TEX]=[TEX]\frac{30}{31}[/TEX]
\Rightarrow $C_{M_mới}$=3,52 M
 
Top Bottom