[Hóa học 8]Khối lượng nguyên tử

Status
Không mở trả lời sau này.
T

teenkute23

Câu đầu dễ mà bạn, có sẵn trong SGK rồi mà:p:p.
Vì khối lượng của các electron bao quanh hạt nhân rất nhỏ (chỉ bằng khoang0.0005 khối lượng của proton) còn khối lượng nơtron và proton bằng nhau nên nói khối lượng của hạt nhân là khối lượng của nguyên tử:)>-
Chỉ cần bạn động não suy nghĩ một chút thì sẽ hiểu ngay/:). còn câu pha chế thì I don't no@-)
 
C

cobetihon_1997

Câu1: vì nguyên tử được cấu tạo gồm 2 phần :''hạt nhân''và ''electron'' mà khối lượng của electron có trong nguyên tử là rất nhẹ

Câu 2:
a; Tính: khối lượng của CuSO4 có trong 400g dung dich: mdd * C%:100= 400*4:100=16(g)
khối lương nước có trong dung dịch ban đầu là : 400- 16=384(g)
*Cách pha: cân lấy 16 g CuSO4 cho vào binh có dung tích 500 ml, đổ từ 384 g nước vào cốc và khuấy đều, ta được dung dick tren.
b;đầu tiên đi tính khối lượng CuSO4 có trong 150 g dung dich, sau đó tính khối lương dung dich 20%, rồi tính khối lượng H2O có trong dung dịch; cách pha như trên;
(mình không bik có đúng không nữa nếu sai mong ban tha thư s hjj)
 
M

minatohokage

Đề bài là:Vì sao nói khối lượng của hạt nhân được coi là khối lượng của nguyên tử?

>>chú ý tiêu đề topic

Và cả bài này nữa nè.
Đề bài là:Trình bày cách pha chế:
a,400g dung dịch CuSO4 4%
b,150g dung dịch CuSO4 2% từ dung dịch CuSO4 20%
1. Trong nguyên tử có: +) Hạt nhân gồm proton (+) và nơtron
+) Vỏ gồm electron (-)
-> m ( nguyên tử ) = mp+mn+me
Ta có: electron có khối lượng rất bé ( me = 0,0005 mp ) ~> Không đáng kể
Vậy khối lượng của hạt nhân được coi là khối lượng của nguyên tử
m ( nguyên tử ) = m ( hạt nhân ) = mp+mn
2. Chưa học ~> Po tay =.=
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom