[Hóa học 8]Khối lượng nguyên tử

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quanghuyhp96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài là:Vì sao nói khối lượng của hạt nhân được coi là khối lượng của nguyên tử?

>>chú ý tiêu đề topic

Và cả bài này nữa nè.
Đề bài là:Trình bày cách pha chế:
a,400g dung dịch CuSO4 4%
b,150g dung dịch CuSO4 2% từ dung dịch CuSO4 20%
 
Last edited by a moderator:
L

lovelovelove_96

Câu1: vì nguyên tử được cấu tạo gồm 2 phần :''hạt nhân''và ''electron'' mà khối lượng của electron có trong nguyên tử là rất nhẹ

Câu 2:
a; Tính: khối lượng của CuSO4 có trong 400g dung dich: mdd * C%:100= 400*4:100=16(g)
khối lương nước có trong dung dịch ban đầu là : 400- 16=384(g)
*Cách pha: cân lấy 16 g CuSO4 cho vào binh có dung tích 500 ml, đổ từ 384 g nước vào cốc và khuấy đều, ta được dung dick tren.
b;đầu tiên đi tính khối lượng CuSO4 có trong 150 g dung dich, sau đó tính khối lương dung dich 20%, rồi tính khối lượng H2O có trong dung dịch; cách pha như trên;
(mình không bik có đúng không nữa nếu sai mong ban tha thư s hjj)
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Trong SGK có mấy bài tương tự mà bạn
Vs lại đây toàn là những dạng bài tập cơ bản. Mình nghĩ bạn nên tự làm thì hơn. Thân !!! :):):):):):):):):):):):):)
 
G

girltoanpro1995

Câu 2:
a; Tính: khối lượng của CuSO4 có trong 400g dung dich: mdd * C%:100= 400*4:100=16(g)
khối lương nước có trong dung dịch ban đầu là : 400- 16=384(g)
*Cách pha: cân lấy 16 g CuSO4 cho vào binh có dung tích 500 ml, đổ từ 384 g nước vào cốc và khuấy đều, ta được dung dick tren.
b;đầu tiên đi tính khối lượng CuSO4 có trong 150 g dung dich, sau đó tính khối lương dung dich 20%, rồi tính khối lượng H2O có trong dung dịch; cách pha như trên;
(mình không bik có đúng không nữa nếu sai mong ban tha thư s hjj)
Câu đầu hình như bạn làm sai oi` đó bạn hiền. Ta có thể tóm tắt đề như sau:
Khối lượng của dung dịch :400g
Nồng độ phần trăm: 4%
Khối lượng của chất tan ( CuSO4):?
Giải:
Ta có công thức: C%=[tex]\frac{m dung dich}{\frac{m chất tan}[/tex]
=>m chất tan =[tex]\frac{m dung dich}{\frac{C%}[/tex]
=>m CuSo4=[tex]\frac{400}{\frac{4}[/tex]
=>m CuSo4=100(g)
*Cách pha chế: ta cân lấy 100g CuSO4 khan cho vào ống nghiệm có dung tích 500ml. Tiếp đó đổ nước đến vạch 400ml. Khuyâý đều ta đc 400ml dung dịch CuSO4 theo nồng độ 4%. Thân. Câu sau mình lười làm lắm. Chúc thành công.;)
 
H

hungson1996

khối lượng của hạt nhân được coi là khối lượng của nguyên tử vì trong nguyên tử electron co khối lượng rất nhỏ nên ng` ta ko tính
 
0

0915549009

Hóa lớp 8 ko fải dễ đâu, công nhận là những bài trong SGK không khó thật nhưng trong các sách tham khảo thì Hóa 8 ko hề dễ chút nào đâu. Cô mình giao BTVN toàn KT lớp 9 mới sợ chứ !!!!! :p:p:p:p:p
 
G

girltoanpro1995

Hóa lớp 8 ko fải dễ đâu, công nhận là những bài trong SGK không khó thật nhưng trong các sách tham khảo thì Hóa 8 ko hề dễ chút nào đâu. Cô mình giao BTVN toàn KT lớp 9 mới sợ chứ !!!!! :p:p:p:p:p
Hum nay mình đi học thêm hoá về, cô nói cần học nâng cao hoá 8 nhiều vào vì phần lớp 9 sgk dễ nhưng nâng cao khó hơn nhiều. Nếu học tốt hoá từ đầu sẽ júp ích cho các năm sau. Các pạn cố gắng học phần nâng cao ấy nhé.Thân.:)>-
 
H

hieut2bh

vì khối lương các hạt e ở lớp ngoài quá nhỏ nên người ta lay khối lượng hạt nhân la khối lượng nguyên tử
 
4

40phamkinhvy

vì e có khối lượng không đáng kể nên
gọi mA là khối lượng nguyên tử của A
mA= nơtron + Proton
 
H

huongduongxanh_97

bơi M nguyên tử =Me+Mn+Mp
mà Me có khối lượng vô cùng nhỏ :9,1095*10^-31 không đáng kể
Suy ra Mnguyên tử=Mn+Mp=M hạt nhân
nhớ thanks tớ nhé
 
M

minhhoang_vip

- Khối lượng hạt nhân được coi là khối lượng nguyên tử vì trong nguyên tử có hạt nhân và các electron, vì khối lượng của các electron quá bé, không đáng kể.
 
L

lan_hodiep

ban oi

vi hat nhan chua proton va notron co cung khoi luong ma khoi luong cua "e" bang mot phan rat nho cua proton vi vay co the coi hat nhan la khoi luong cua nhuyen tu:)>-
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom