Hóa HÓA HỌC :8 công thức hóa học

linhanhtt2612

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
42
12
31
Hà Nội

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1 hợp chất A được cấu tạo bởi 2 nguyên tố Fe và O. Biết phân tử hợp chất này bằng 7,25 lần phân tử oxi. Tìm số nguyên tử từng nguyên tố trong phân tử hợp chất A ?
mình sửa đề là 7,25 nha bạn.!!
hợp chất A được cấu tạo bởi 2 nguyên tố Fe và O => gọi CtHH là FexOy
phân tử hợp chất này bằng 7,25 lần phân tử oxi. =>M FexOy =7,25*32= 232
=> 56x+16y =232
=>y=(232-56x)/16
cho chạy nghiệm =>y=4,x=3 thảo mãn
=> CTHH Fe3O4
=> trong phân tử Fe3O4 có 3 nguyên tử Fe và 4 nguyên tử O
 
Last edited:
Top Bottom