Hóa 10 Hóa Học 3

0913578589

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2021
5
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Na Na2O BaO Ba (trong đó nguyên tố O chiêm 10,435% khối lượng) vào nước thu được 500ml dung dịch Y vá 0,224 lit khí (đktc) .Để trung hòa 200ml dung dịch Y cần vứa đủ 200ml dd HCl 0,1M. Cho CO2 vừa đủ vào Y thu được lượng kết tủa lớn nhất là gì?
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Na Na2O BaO Ba (trong đó nguyên tố O chiêm 10,435% khối lượng) vào nước thu được 500ml dung dịch Y vá 0,224 lit khí (đktc) .Để trung hòa 200ml dung dịch Y cần vứa đủ 200ml dd HCl 0,1M. Cho CO2 vừa đủ vào Y thu được lượng kết tủa lớn nhất là gì?
- Ta có: nH+=nOH-=0,02/200ml => 500ml Y có 0,05mol OH-
- Quy đổi hỗn hợp ban đầu gồm Na (x mol) , Ba(y mol), O
Trong dung dịch sẽ gồm: Na+, Ba2+ và OH- => x+2y=nOH- =0,05 (1)
Mặt khác BT e, ta được: x+2y= 2nH2+2nO => nOH- =2nH2 + 2nO
=> nO = 0,015
=> 23x+137y+0,015.16=0,015.16.[tex]\frac{100}{10,435}[/tex] (2)
(1), (2) => x=0,03 và y=0,01
Để thu được kết tủa lớn nhất thì nCO2=nBaCO3=0,01 => mBaCO3=1,97g
Bạn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thời gian thì tham gia vào Dự án mới nhất của Box Hóa nha: https://diendan.hocmai.vn/threads/appe-du-an-on-thi-thptqg-mon-hoa-hoc-2022.840393/
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom