Hóa 12 Hoá học 12

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Chất nào sau đây là đipeptit
A. [tex]CH_{3}CH(NH_{2})CO-NHCH_{2}COOH[/tex]
B. [tex]CH_{3}CH(NH_{2})CO-NHCH_{2}CO-NHCH_{2}COOH[/tex]
C. [tex]H_{2}NCH_{2}CH_{2}CO-NHCH_{2}COOH[/tex]
D. [tex]CH_{3}CH(NH_{2})CO-NHCH_{2}CH_{2}COOH[/tex]
2) Cho các chất sau đây [tex]C_{3}H_{5}(OH)_{3},C_{3}H_{5}(C_{17}H_{35}COO)_{3},C_{2}H_{5}OH,C_{6}H_{5}OH[/tex]
A. Có 3 chất tác dụng NaOH và 2 chất tác dụng Cu(OH)2
B. Có 2 chất tác dụng NaOH và 2 chất tác dụng Cu(OH)2
C. Có 3 chất tác dụng NaOH và 1 chất tác dụng Cu(OH)2
D. Có 2 chất tác dụng NaOH và 1 chất tác dụng Cu(OH)2
3) Cho [tex]\alpha -amino axit[/tex] mạch thẳng A có công thức [tex]H_{2}NR(COOH)_{2}[/tex] phản ứng hết với 0,1mol NaOH tạo 9,65g muối. A là
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1A. là dipeptit Ala-Gly
2D. hai chất tác dụng với NaOH là chất béo và phenol, 1 chất tác dụng với Cu(OH)2 là glixerol.
3. bạn sửa đề lại là 9,55 gam mới ra đáp án nhé
n muối = 1/2 nNaOH= 0,05 mol
=> M muối= 191 => R= 41 C3H5 => H2NC3H5(COOH)2 ( Glu)
 
Top Bottom