Hóa Hóa học 12

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Ai giúp Linh với. Cho V lít C02 (đktc) vào di chứa 0.2 mol Ca(OH)2 thì thu được 2.5 g kết tủa. Tính V?
CO2+Ca(OH)2------>CaCO3+H2O (1)
CO2+CaCO3+H2O------------>Ca(HCO3)2
nCaCO3=2,5/100=0,025 mol
nCa(OH)2=0,2 mol
vì nCaCO3<nCa(OH)2=> xảy ra hai th
TH1 chỉ xảy ra pư (1)
=>nCO2=nCaCO3=0,025 mol
=>V=0,025*22,4=,56 lít
TH2 xảy ra cả hai pư
=>nCaCO3 bị hòa tan là 0,2-0,025=0,175 mol
=> nCO2=0,2+0,175=0,375 mol
=>V=0,375*22,4=8,4 lít
 
Top Bottom