L
loveless_13
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho hh $N_2$ và $H_2$ vào bình phản ứng có nhiệt độ không đổi. sau thoờigian phản ứng, áp suất khiítrong biìnhgiảm 5% so với áp suất ban đầu. Biết tỉ lệ số mol của $N_2$ đã pứ là 10%. Thành phần % về số mol của $N_2$ và $H_2$ trong hh lúc đầu là?
Bài 2. Trong một bình kín chứa 10 lít $N_2$ và 10 lít $H_2$ ở $0^oC$ và 10atm. sau phản ứng tổng hợp $NH_3$, lại đưa bình về $0^oC$. Biết rằng có 60% $H_2$ tham gia phản ứng, hỏi áp suất trong bình sau pứ là bao nhiêu/
Bài 3. Một hốn hợp khí X gồm 3 oxit của nitơ: $NO$, $NO_2$, $N_xO_y$. Biết [TEX]%V_{NO}=45%[/TEX], [TEX]%V_{NO_2}=15%[/TEX], [TEX]%V_{N_xO_y}=23,6%[/TEX]. Hỏi công thức của $N_xO_y$?
Bài 2. Trong một bình kín chứa 10 lít $N_2$ và 10 lít $H_2$ ở $0^oC$ và 10atm. sau phản ứng tổng hợp $NH_3$, lại đưa bình về $0^oC$. Biết rằng có 60% $H_2$ tham gia phản ứng, hỏi áp suất trong bình sau pứ là bao nhiêu/
Bài 3. Một hốn hợp khí X gồm 3 oxit của nitơ: $NO$, $NO_2$, $N_xO_y$. Biết [TEX]%V_{NO}=45%[/TEX], [TEX]%V_{NO_2}=15%[/TEX], [TEX]%V_{N_xO_y}=23,6%[/TEX]. Hỏi công thức của $N_xO_y$?
Last edited by a moderator: