Hóa 11 hóa học 11

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
levy1703Câu 31:
[imath]n_{HCl} = 0,04 (mol)[/imath]
[imath]n_{H_2SO_4} = 0,02 (mol)[/imath]
[imath]n_{Ba(OH)_2}=0,4x (mol)[/imath]
dd sau pư có pH = 13 => [imath]OH^-[/imath] dư với [imath][OH^-] = 0,1M[/imath]
[imath]n_{H^+} =n_{OH^- pư} = 0,08 (mol)[/imath]
[imath]n_{OH^- dư} = 0,1.0,8=0,08 (mol)[/imath]
=> 2.0,4x= 0,16 => x=0,2M
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm pH – Chất chỉ thị và những vấn đề liên quan
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định

levy1703

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2022
15
9
6
18
Nghệ An
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
đề cô ra giữa kì cho tụi tui đó áaa
levy1703Vậy bạn hỏi lại cô nhé, chứ số mol khí là 1,04 mol, mà khối lượng là 15,36g thì suy ra khối lượng mol xấp xỉ 14,77 ( g/mol)
Trong khi 2 khí đều có khối lượng mol lớn hơn 14,77 ( NO: 30(g/mol), [imath]N_2[/imath]: 28(g/mol))
 

levy1703

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2022
15
9
6
18
Nghệ An
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha
Top Bottom